7+ yếu tố chọn mặt bằng nhà hàng ăn uống luôn đắt khách

Bạn muốn mặt bằng nhà hàng ăn uống sầm uất và kinh doanh hiệu quả thì vai trò của vị trí địa lý là quan trọng nhất. Doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn nếu bạn chọn được địa điểm kinh doanh thuận lợi. Vậy làm sao để lấp đầy nhà hàng, làm sao để chọn được địa điểm mở nhà hàng phù hợp? Sau đây sẽ là kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán ăn tối ưu nhất.

Vai trò của vị trí kinh doanh trong thiết kế nhà hàng

Mỗi khách hàng đều có những tiêu chí riêng để lựa chọn một mặt bằng nhà hàng ăn uống phù hợp với nhu cầu của mình, có người lại đắn đo tìm mặt bằng đẹp, sang trọng hay nhà hàng giá rẻ…. Nhưng phần lớn, tất cả các khách hàng đều tìm kiếm một nhà hàng dựa trên sự thuận tiện, đầy đủ và hợp túi tiền. Vì vậy, chủ đầu tư không chỉ phải phục vụ thực khách bằng thực đơn hấp dẫn, thái độ phục vụ chuyên nghiệp mà còn phải đảm bảo được vị trí của công ty.

mat-bang-nha-hang-an-uong-1

Địa điểm kinh doanh thuận lợi không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng nhanh chóng, hiệu quả mà còn giúp bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. Nếu bạn chọn những khu vực địa lý không thuận tiện cho mình về giao thông, khu vực để xe, phong cách thiết kế,… thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái không muốn chọn cửa hàng của bạn, cho dù họ rất thích hương vị của nhà hàng bạn.

Đọc Thêm:  Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 700 triệu hiện đại và sang trọng

mat-bang-nha-hang-an-uong-2

Cho dù bạn sắp xếp vị trí của nhà hàng theo yếu tố phong thủy thì công việc kinh doanh của bạn vẫn luôn hanh thông và hiệu quả. Có quan niệm cho rằng sự sống còn của mô hình kinh doanh nhà hàng phụ thuộc vào cơ sở vật chất chứ không phải chất lượng sản phẩm, dịch vụ hay hình ảnh thương hiệu. Câu nói này đã phần nào khẳng định vai trò to lớn và không thể thay thế của vị trí địa lý đối với ẩm thực.

Chọn vị trí mặt bằng nhà hàng ăn uống

Các nhà đầu tư cần hiểu rõ sản phẩm của họ là gì, họ đang bán nó cho ai và sau đó bán nó ở đâu. Quá trình này phải được thực hiện tuần tự, nếu đảo ngược lại thì việc tìm được mảnh đất ưng ý và lên phương án phù hợp sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Ví dụ, bạn muốn mở quán ăn bình dân, giá rẻ nhưng lại thuê mặt bằng là nhà mới xây, kiến ​​trúc đẹp, thu hút thì chi phí kinh doanh với mặt bằng này có thể không phù hợp nếu bạn kinh doanh tạp hóa bình dân.

mat-bang-nha-hang-an-uong-3

Vì vậy, khi thiết kế nhà hàng, bạn phải giữ ý tưởng ban đầu và đợi cho đến khi bạn tìm được một không gian bán hàng phù hợp. Dành nhiều thời gian để tìm kiếm những địa điểm chia sẻ đối tượng của bạn, so sánh họ với mô hình kinh doanh bạn đã chọn và ghi nhớ những địa điểm bạn thích. Để giúp nhà đầu tư tìm được mặt bằng ưng ý, hãy lưu ý 3 điều sau khi chọn địa điểm mở nhà hàng:

Đọc Thêm:  Top mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 7m đẹp và hiện đại nhất 2022

Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm để thiết kế nhà hàng thì việc đầu tiên bạn nên làm là chọn một địa điểm để có thể gặp gỡ bạn bè sau khi ăn tối hoặc làm việc. Đây có thể là gần các khu vui chơi hoặc khu mua sắm, để họ có thể đi bộ sau khi ăn

Thứ hai, chủ nhà phải chọn địa điểm mở nhà hàng trong chung cư. Đó là vì bạn có thể sử dụng bãi để xe của chung cư, không cần phải thuê thêm người trông xe hay hàng xóm phàn nàn về việc hàng xóm để xe gây tắc đường. Giá thuê mặt bằng ở đây cũng thấp hơn nhiều so với mặt tiền, hơn nữa không gian và kiến ​​trúc ở đây phù hợp với nhiều quán khác nhau.

Thứ ba, trước khi lựa chọn địa điểm bố trí nhà hàng, chủ đầu tư nên xem xét lại mô hình kinh doanh của mình để xem mô hình kinh doanh của mình hướng đến là gì. Nếu bạn thuộc tuýp ngân sách, hãy chọn khu vực có mật độ dân cư đông đúc hoặc nhiều tòa nhà văn phòng. Nếu bạn muốn đến một nhà hàng sang trọng, hãy cân nhắc chi phí và kinh nghiệm mua sắm để lựa chọn phù hợp nhất.

mat-bang-nha-hang-an-uong-4

Các bước chọn mặt bằng thương mại hiệu quả khi thiết kế nhà hàng

Để tìm được mặt bằng thương mại ưng ý, chủ đầu tư không thể bỏ qua các bước sau:

Đọc Thêm:  Ngất ngây trước mẫu nhà 5x12 1 trệt 1 lầu mái lệch

Trước khi chọn mặt bằng thương mại, khi thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư không nên vội vàng mà hãy kiên nhẫn tìm vị trí đẹp nhất cho doanh nghiệp của mình, điều đó đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực đàm phán, tranh luận để có được những giao dịch tốt nhất.

Các nhà đầu tư nên dành nhiều thời gian nghiên cứu cơ sở nơi họ muốn kinh doanh nhà hàng và lấy nhiều ý kiến ​​khác nhau để đảm bảo không có bất kỳ trở ngại nào trong quyết định của bạn.

mat-bang-nha-hang-an-uong-5

Phần kết

Việc kinh doanh của bạn có thành công hay không là sự tổng hòa của nhiều khía cạnh chứ không riêng gì khâu quản lý hay thiết kế mặt bằng nhà hàng ăn uống. Vì vậy, việc tìm kiếm một bộ phận thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm tư vấn thiết kế và đầu tư là cách hữu hiệu giúp bạn có được một không gian ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *