Top những mẫu nhà lệch tầng 4×16 hiện đại và sang trọng

Mẫu nhà lệch tầng 4×16 có thể coi là kiểu nhà lệch tầng hiện đại với nhiều tiện ích về không gian sống và thoải mái nhưng cũng tồn tại không ít một số hạn chế nhất định cần phải tính toán đến lợi – hại trước khi làm nhà lệch tầng để lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính mặt bằng xây dựng.

Định nghĩa xây nhà lệch tầng là gì?

Xây nhà lệch tầng được thiết kế về độ chênh lệch độ cao giữa các mặt sàn , các mặt sàn được nằm ở từng phần theo từng kiểu lệch. Với cách sắp xếp và bố trí linh hoạt thường là cầu thang ở giữa và thường thì sẽ có 2-3 phòng xung quanh . Thiết kế nhà lệch tầng thì nhìn đẹp từ trên xuống , cầu thang sẽ thành giếng trời lấy sáng và gió cho không gian nhà. 

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 1

Ưu điểm , nhược điểm cần biết về nhà lệch tầng 

Mẫu nhà lệch tầng 4×16 ngày nay được ứng dụng cao , thích hợp với nhiều không gian và mang nhiều phong cách khác nhau . Bạn có thể trực tiếp nhìn thấy các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng , nhà phố lệch tầng cho đến các kiểu nhà vuông lệch tầng.

Vậy nhà lệch tầng thì có tác dụng gì ? Và có những hạn chế gì? Các bạn cũng thể tham khảo một vài ưu và nhược điểm của nhà lệch tầng dưới đây nhằm giúp các bạn nhận diện được mẫu nhà phù hợp với không gian , mặt bằng  nên xây dựng phù hợp với kiểu dáng nào .

Đọc Thêm:  Mẫu thiết kế nhà cấp 4 6x15m 3 phòng ngủ đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Ưu điểm nhà lệch tầng:

  • Thoáng mát : được bố trí cầu thang ở giữa và xung quanh là các phòng về chức năng và thường thì khu vực cầu thang trở thành giếng trời giúp lấy sáng và gió tự nhiên , mang lại không gian thoáng mát và không khí dễ chịu cho gia đình .
  • Cảm giác rộng hơn :vì độ cao trần nhà dễ điều chỉnh nên nhà lệch tầng sẽ có nhiều cách để bố trí không gian trở nên linh hoạt từ gác lửng tới ban công , hay sân thượng với nhiều chức năng khác nhau dù diện tích cũng khá nhỏ hẹp . 
  • Kiến trúc đẹp : không gian nhà lệch tầng có lối kiến trúc thông minh và sáng tạo nên được nhiều góc nhìn đa dạng và phong phú , trang trí cũng dễ dàng nên luôn tạo ra điểm nhấn khác biệt .

– Nhược điểm nhà lệch tầng:

Ưu điểm thì thường đi đôi với nhược điểm và đây cũng là điểm cần tính toán điều kiện mặt bằng , nhu cầu sinh hoạt của người sử dụng trước khi lựa chọn mẫu thiết kế này .

  • Bị giới hạn nhất định : dễ gặp trở ngại về vấn đề thoát nước vì thường sử dụng cho không gian lô phố , chiều sâu lớn và hẹp ngang nên khó lấy ánh sáng dẫn đến việc lặp hệ thống thoát nước và chống thấm trở nên khó khăn .
  • Thiết kế cần kỹ thuật cao : Yêu cầu cao cả trong thi công và thiết kế mới có thể tận dụng tốt ánh sáng và các khoảng không gian hẹp .
  • An toàn cho người sử dụng : nhà lệch tầng mở cửa là đến cầu thang lên xuống nên cần có thiết kế kỹ càng , khoa học để giảm thiểu nguy hiểm .
    Mẫu nhà lệch tầng 4x16 2
Đọc Thêm:  Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 50m2 1 Tầng Tiện Nghi, Bố Trí Khoa Học

Chi phí để xây nhà lệch tầng

Giá xây nhà lệch tầng cũng là vấn đề cần phải tính toán kỹ lưỡng . Bởi vì chi phí mẫu nhà lệch tầng 4×16 giá rẻ thì khi so với các mẫu khác thì sẽ vẫn có mức giá cao hơn tại vì thi công phức tạp hơn , cần kỹ thuật cao hơn . Vì thế bạn cần những ngôi nhà lệch tầng đẹp chắc chắn sẽ cần tính toán tỉ mỉ từ khâu thiết kế . Bản vẽ cần chi tiết cả phần thô và lâu công , vật liệu xây dựng , trang trí khác biệt .

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 3

 

Các mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp và sang trọng nhất hiện nay

Để chọn được mẫu thiết kế nhà lệch tầng bạn phải lưu ý đến độ phù hợp không gian và nhu cầu sử dụng và sự tỉ mỉ về công thiết kế và xây dựng. Các mẫu thiết kế nhà lệch tầng sang trọng và thu hút với nhiều không gian ấn tượng và tiện nghi các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 4

 Nhà lệch tầng 4x12m

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 5

                              Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng 4×12

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 6

                            Thiết kế nhà ống lệch tầng 4×12 thoáng mát

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 7

                             Thiết kế nhà lệch tầng 4x12m hiện đại và sang trọng 

 Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng mặt tiền 4x15m

Nhà ống lệch tầng mặt tiền 4mx15m đang là mẫu được khá nhiều người lựa chọn so với mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x10m.

Đọc Thêm:  5+ mẫu nhà ống 2 tầng 4x15m có 3 phòng ngủ đẹp, triệu người mê

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 8

                                   Mặt bằng bản vẽ nhà tầng lệch 4x15m

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 9

                             Bản vẽ thiết kế nhà ống 4 tầng lệch mặt tiền  4x15m

 

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 5m

Xây nhà lệch tầng trên diện tích 4 5x15m khá là phổ biến và phù hợp. Diện tích mặt tiền hẹp 5m và có kích thước chiều sâu lớn rất phù hợp với thiết kế nhà lệch tầng. Các kích thước thiết kế nhà lệch tầng 5m mặt tiền đa số như : 5×10, 5×11, 5x12m,..

Dưới đây là một vài mẫu nhà 2 tầng lệch, 3 tầng bạn có thể tham khảo.

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 10

                                             Bản vẽ nhà lệch tầng 5×20

Bản vẽ nhà lệch tầng 5×15

Xây nhà lệch tầng trên diện tích 4 5x15m với thiết kế phổ biến.  Thiết kế nhà lệch tầng 5x15m với đầy đủ công năng bạn có thể tham khảo.

Tầng 1: kết hợp kinh doanh và khu vực bếp, tiểu cảnh dưới cầu thang.

Tầng 2: lấy sáng qua ban công và thông với phòng ngủ thiết kế hiện đại , khép kín.

Tầng 3: 2 phòng ngủ có đủ không gian làm việc và đầy đủ nội thất

Tầng 4: sân phơi, nơi nghỉ ngơi kết hợp mái dốc nghiêng giúp nhà trở nên đẹp, và phong cách hơn 

Mẫu nhà lệch tầng 4x16 11

                                     Mẫu nhà lệch tầng 5x15m đẹp và đơn giản

Mong rằng với những chia sẻ về mẫu nhà lệch tầng 4×16 với cách bố trí không gian mặt tiền hẹp, chiều sâu lớn , diện tích nhỏ bạn có thể có được những căn nhà với đầy đủ công năng với thiết kế đẹp mắt , thông thoáng và tối ưu không gian tốt . 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *