Thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc 2 tầng, 3 tầng siêu đẹp và tiện nghi

Nhà 2 mặt tiền vát góc luôn là mơ ước của rất nhiều người và được đánh giá cao bởi những ngôi nhà kiểu này có diện tích mặt tiền rộng rãi khi sở hữu cả 2 mặt tiền. Đây là lợi thế khi chủ nhà muốn xây dựng nhà hoặc biệt thự để ở. Bên cạnh đó, những địa điểm như thế này cũng có thể dễ dàng thiết kế quán xá, và là địa điểm đắc địa để kinh doanh. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin để đảm bảo được vẻ đẹp cho căn nhà.

thiet-ke-nha-2-mat-tien-vat-goc-1

Nhà 2 mặt tiền vát góc là nhà gì?

Những căn nhà 2 mặt tiền vát góc là những căn nhà có vị trí nằm ở ngay ngã tư của con đường. Tóm lại, nó có góc nhìn chung là ngã từ và vát một góc khoảng từ 2 đến 4m. Hay có thể hiểu một cách đơn giản hơn, nhà có 2 mặt tiền vát chéo là kiểu nhà giống như nhà hai mặt tiền, nhưng do nó ở góc ngã tư nên theo thiết kế sẽ vát khoảng tầm 2-4m.

Với kiểu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc này, chúng cực kỳ phù hợp với việc kinh doanh phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển khi có mặt tiền với diện tích lớn. Đặc biệt chúng phổ biến vì không cần phải làm cho tổng thể ngôi nhà quá cầu kỳ. Nhưng không nhất thiết bạn phải theo những phong cách cổ điển này. Phong cách hiện đại cũng là một gợi ý không hề tồi. Những khu vực này theo đánh giá của nhiều người là tấc đất – tấc vàng, và theo thị trường đất đai nhà ở hiện nay thì đây là nhận định hoàn toàn chính xác. Do đó, thường những khu vực này người ta thường xin cấp phép để xây lên nhiều tầng. Những căn nhà ở khu vực này cũng có view thu hút không kém khi có thể nhìn ra đường phố, nhìn khung cảnh xung quanh đó.

Đọc Thêm:  Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 700 triệu hiện đại và sang trọng

thiet-ke-nha-2-mat-tien-vat-goc-2

Những lợi thế của nhà 2 mặt tiền vát góc

Những căn nhà kiểu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc có lợi thế lớn khi thu hút được nhiều ánh sáng và vượng khí từ bên ngoài tràn vào nhà, nên bạn sẽ cảm thấy những căn nhà này cực kỳ thông thoáng và điều này có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Với những căn nhà có 2 mặt tiền, thì điều này dễ dàng. Những đối với những căn nhà trong những ngõ nhỏ hoặc trong những con phố chật hẹp, thì điều này là khó thực hiện được và gần như là không khả thi.

Những ngôi nhà với kiểu thiết kế này cho phép kiến trúc bên ngoài lộ ra nhiều, và mọi người có thể thấy một cách dễ dàng. Do đó, bạn có thể lựa chọn những kiến trúc phức tạp chẳng hạn như những căn nhà mang thiết kế theo kiểu tân cổ điển hoặc cổ điển mà không cần phải lo lắng cho việc ngôi nhà trở nên quá nặng nề hay cầu kỳ, rườm rà như những ngôi nhà ở các thành phố lớn mà lại có mặt tiền chật hẹp.

Những ngôi nhà có thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc có 2 mặt tiền rất thiết thực trong cả việc xây dựng nhà ở, hoặc mục đích kinh doanh buôn bán. Vì đây là nơi rất thuận tiện để thực hiện những hoạt động kinh doanh với lợi thế mặt tiền lớn, và ngay góc ngã tư.

Đọc Thêm:  5+ mẫu nhà chữ L 2 tầng 80m2 mái thái đẹp hot nhất hiện nay

Những yêu cầu cần có khi thiết kế kiểu nhà này

Trước khi tiến hành bắt tay vào việc thiết kế hoặc trao đổi với kỹ sư về cách thiết kế nhà ở khu vực này, bạn cần phải xác định cụ thể nhu cầu của gia đình mình như thế nào. Có thể đó là số lượng phòng ngủ và các phòng khác trong căn nhà, bạn muốn đặt phòng nào ở tầng nào,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rằng bạn sẽ có ý định kinh doanh ở khu vực này hay không,… Từ những xác định ban đầu chính xác và đầy đủ, bạn sẽ có thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc hoàn chỉnh và đáp ứng được những yêu cầu cơ bản cũng như nguyện vọng của bạn trong việc thiết kế nhà ở. Mặc dù cho căn nhà đẹp đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải thiết kế sao cho tiện nghi và phù hợp với việc sinh hoạt của cả gia đình.

Thứ hai, ban cần chú ý đến tiêu chí kiến trúc cho căn nhà của bạn. Dù thiết kế ở bên ngoài theo lối nào, bạn cũng cần phải thiết kế hoành tráng để tạo được sự thu hút khi nhìn vào căn nhà. Đây là yếu tố thuận lợi cho căn nhà của bạn, và thiết kế bạn cũng nên thiết kế theo kiểu sao cho có thể đón gió và đón nắng được cho căn nhà của mình.

Đọc Thêm:  20+ mẫu thiết kế nhà ống mặt tiền 3m cực đẹp hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Thứ ba, bạn cần tuân thủ theo quy định của pháp luật về luật xây dựng nhà ở và vấn đề quy hoạch của địa phương. Bạn cần phải xin giấy phép trước khi tiến hành thi công để tránh rắc rối về sau này.

thiet-ke-nha-2-mat-tien-vat-goc-3

Một số thiết kế nhà đẹp

thiet-ke-nha-2-mat-tien-vat-goc-4

thiet-ke-nha-2-mat-tien-vat-goc-5

thiet-ke-nha-2-mat-tien-vat-goc-6

thiet-ke-nha-2-mat-tien-vat-goc-7

Trên đây là hướng dẫn khi thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc và một số mẫu nhà đẹp để bạn tham khảo. Bạn nên tham khảo nhiều căn nhà, ở nhiều nơi để có thể lựa chọn và biết cách lựa chọn thiết kế cũng như lựa chọn phong cách sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *