Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m được săn đón nhiều nhất năm 2022

Bạn đang có rất nhiều ý tưởng về ngôi nhà trong tương lai? Bạn muốn ngôi nhà của mình độc lạ, sáng tạo và muốn đem sở thích, thói quen của bản thân vào thiết kế nhà? Dù mục tiêu là gì thì trước khi thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m, bạn nên tìm hiểu các ý tưởng hay dưới đây. Những ý tưởng này có thể giúp bạn phác họa được hình ảnh của ngôi nhà bạn đang mong muốn.

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m phù hợp với những ai?

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m 1

Trước khi tìm hiểu sâu về thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2, chúng ta hãy xem nhà cấp 4 phù hợp với những ai. Theo đó, Việt Nam có nhiều loại hình nhà khác nhau về đặc điểm, kiểu dáng, kích thước . Mỗi loại lại phù hợp với những quần thể dân cư khác nhau. Trong đó, nhà cấp 4 lại đặc biệt phù hợp với những gia đình sống ở vùng ngoại thành và nông thôn. Đây là loại nhà có không gian thoáng mát và an toàn. Hơn nữa, chi phí xây dựng nhà cấp 4 thấp hơn nhiều so với nhiều loại hình nhà ở khác.Vì thế, với những người muốn xây nhà với chi phí tiết kiệm thì việc tìm ý tưởng và lựa chọn nhà cấp 4 hết sức quan trọng. Chỉ cần có bản thiết kế đẹp và phù hợp thì bạn đã có thể tạo ra được không gian sống thoải mái và tiện nghi.

Đọc Thêm:  Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x18 được ưa chuộng nhất hiện nay

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m khoa học 

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m 2

Với các gia đình sống ở vùng ngoại thành hay vùng nông thôn thì nhà cấp 4 là lựa chọn thực sự phù hợp. Nhà vừa đảm bảo đủ diện tích, không gian sống mà chi phí xây dựng rẻ hơn.

Tại đây, bạn có thể được tư vấn, hỗ trợ để tìm ra cho mình bản thiết kế nhà cấp 4  phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí cho gia đình. Dưới đây là một vài ý tưởng hay khi thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2. Cụ thể:

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m kiểu mái tôn

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m 3

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2 chính là thiết kế nhà cấp 4 mái tôn. Đây là loại nhà được thiết kế với kiểu kiến trúc đơn giản.Vì mái nhà được làm bằng tôn với trọng lượng nhẹ nên việc thi công sẽ diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Các hình khối kiến trúc cũng nhẹ và mỏng, giúp tiết kiệm  vật liệu hơn. Hơn nữa, ở mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2 này, các đường gờ hay phào chỉ hầu như không xuất hiện.

 

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m kiểu mái bằng

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m 4

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2 tiếp theo là nhà cấp 4 mái bằng.Dĩ nhiên, so với các các thiết kế nhà cấp 4 cùng diện tích khác thì mẫu nhà cấp 4 mái bằng tốn vật liệu và chi phí hơn. Thời gian thiết kế và thi công xây dựng cũng dài hơn. 

Đọc Thêm:  10+ mẫu thiết kế mái che sân trước nhà ống đẹp và tiện ích

Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m kiểu mái ngói

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m 5

Đây là loại nhà hầu như là phổ biến nhất ở nông thôn với ưu điểm là đông ấm – hạ mát. Thậm chí, nếu nhà mái tôn dễ ồn ào khi trời mưa lớn hoặc cành cây va vào mái thì nhà mái ngói hoàn toàn không chịu ảnh hưởng bởi những vấn đề này. Lớp mái ngói làm từ đất sét có khả năng cách nhiệt hiệu quả mà còn cách âm rất tốt. Do nhà cấp 4 không trang trí nhiều nên lớp mái ngói với màu sắc nổi bật luôn là điểm ấn tượng cho căn nhà. Thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m mái ngói là cảnh sắc độc lạ, thú vị ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, để làm được nhà cấp 4 mái ngói, chủ đầu tư sẽ tốn nhiều chi phí về mục nhân công. Vì việc lợp mái ngói sẽ tốn nhiều thời gian, công sức.

Chi phí báo giá thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m

Hiện có rất nhiều ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 diện tích 50m2. Hơn nữa, tùy vào từng ý tưởng thiết kế khác nhau mà chi phí sẽ khác nhau. Dao động từ 150 đến 350 triệu Việt Nam đồng cho một căn nhà cấp 4 hiện đại và tiện nghi.

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m 6

Trên đây là những ý tưởng về thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x10m. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời sớm nhất!

Đọc Thêm:  Những mẫu thiết kế nhà rộng 7m dài 12m hiện đại và sang trọng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *