Top mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời hiện đại và sang trọng

Giếng trời làm cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn và cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo các mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời độc lạ nhất hiện nay nhé.

 Khái niệm chung về giếng trời?

Giếng trời được coi là một khoảng không gian thông từ mái cho đến trệt, kết cấu có thể đón được ánh sáng tự nhiên chiếu vào tất cả các khu vực trong ngôi nhà. Theo như kiến trúc sư thì diện tích tối thiểu thường là 450×450, vừa đủ để người đi lên và đi xuống. Kích thước tiêu chuẩn nhất dành cho phần giếng trời sẽ là từ 4m2 đến 6m2. Tuy nhiên, khi bạn áp dụng thi công giếng trời vào thực tế thì nên có một bản thiết kế đầy đủ. Ví dụ như bản thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời hoặc mẫu nhà 4m,… 

Đọc Thêm:  Những mẫu thiết kế nhà hẹp ngang 2m không nên bỏ lỡ

thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 1

Giếng trời có hình thù đặc biệt, có chức năng lưu thông khí và cung cấp ánh sáng tốt. Khi hoạt động giếng trời thì đồng nghĩa với việc hệ thống lưu thông sẽ được thực hiện trôi chảy và thuận tiện hơn, tạo ra một không gian sống đầy đủ ánh sáng nhưng không bị nóng bức. 

Tác dụng của mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 

Lưu thông không khí

Thiết kế nhà nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời làm lưu thông không khí, hỗ trợ không khí trao đổi tự nhiên lẫn bên trong và bên ngoài. Quá trình này diễn ra liên tục , lượng gió đến từ môi trường bên ngoài sẽ tràn vào khiến cho không gian thêm thoáng mát.

thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 2

Nhìn chung khi lắp đặt giếng trời ngôi nhà của bạn sẽ mát mẻ, thông thoáng và rộng rãi hơn.

 Đón Ánh Nắng

Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, khi thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời phù hợp để đón ánh sáng từ môi trường thiên nhiên, tạo năng lượng tươi mới cho không gian ngôi nhà. Đón ánh sáng trực tiếp từ ngoài vào sẽ tốt cho sức khỏe. Đồng thời tạo được khoảng không gian tuyệt vời làm cho bạn thoải mái sáng tạo, bố trí nội thất, ngoại thất cho căn nhà tươi mới và sang trọng hơn.

Tiết kiệm hao phí tiêu thụ điện năng

Mục đích lắp giếng trời giúp giảm lượng điện tiêu thụ trong nhà. Chúng đem lại nguồn năng lượng tự nhiên cũng giúp tiết kiệm phần nào khi thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời.

Đọc Thêm:  50+ mẫu thiết kế nhà mặt tiền 8m sâu 10m được ưa thích nhất

Tính thẩm mỹ cao

Với kiểu tính toán để thiết kế một cách hợp lý và khoa học cho mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời chính là một phần điểm nhấn quan trọng để làm nổi bật lên được phần kiến trúc. Làm cho ngôi nhà trở nên độc lạ, đặc biệt và tạo được điểm nhấn đầy tinh tế nhưng lại rất hữu dụng.

thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 3

  

Cần những gì khi thiết kế nhà ngang 6m dài 15m ?

Giếng trời được thiết kế ở vị trí nào? 

Khi thiết kế mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời bạn cần xác định khu vực mà bạn cần lắp đặt. Lựa chọn vị trí dựa trên cơ sở, yếu tố phong thủy và phải phù hợp, ngoài ra còn tùy thuộc vào những vị trí xây dựng trong nhà. 

Thiết kế mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời

Quá trình thiết kế được chia thành ba phần. Cấu tạo của giếng bao gồm 3 mặt: đỉnh giếng, thân giếng và đáy giếng. Mẫu nhà ngang lắp đặt giếng trời cũng có thể trang trí và thiết kế thêm hòn nam bộ, cây hoa và trang trí tiêu cảnh.

Thiết kế mái che cho mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m: 

Lựa chọn mái che cho giếng trời là một yếu tố cũng rất quan trọng , không ảnh hưởng đến chất lượng cũng không bị mất đi tính thẩm mỹ . Mái che sẽ là phần tiếp xúc trực tiếp với khí hậu và thời tiết khắc nghiệt.

Đọc Thêm:  Giới thiệu thiết kế nhà chữ l 2 tầng 60m2 làm “siêu lòng” bất cứ ai

thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 4

Khi thiết kế mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời cần chọn mái che có chất lượng tốt , bền và phải chịu nhiệt tốt.

Các mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời đẹp và hiện đại.

Mẫu Nhà Ngang 6m Dài 15m Có Giếng Trời 1 Tầng độc lạ

Đây là mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời phổ biến và được nhiều người xây dựng

thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 5

Mẫu Nhà Ngang 6m Dài 15m Có Giếng Trời 2 Tầng đẹp

Mẫu nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 2 tầng sao cho phù hợp với ý kiến của gia đình bạn.

thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 6

Mẫu Nhà Ngang 6m Dài 15m Có Giếng Trời 3 Tầng hiện đại

 Khi thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 3 tầng cần chú ý hơn về nơi đặt giếng và diện tích xây dựng

thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 7

Mẫu Nhà Ngang 6m Dài 15m Có Giếng Trời Sân Vườn sang trọng 

 Với thiết kế kiểu nhà chiều ngang 6m và dài 15m có giếng trời này, bạn nên có khoảng đất rộng ở phía trước để có thể làm sân vườn, khu vực vui chơi trồng cây và tiếp đãi bạn bè. 

thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời 8

Thông qua bài viết này, bạn đã chọn ra cho mình được mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m có giếng trời phù hợp chưa. Bạn nên có ý tưởng và nêu rõ nhu cầu với kiến trúc sư trước khi thi công hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *